เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกาก มากคุณประโยชน์

น้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนย่อมรู้จักกันดีเลย เพราะว่าเครื่องดื่มชนิดนี้มีมานานมากเลยทีเดียว นิยมดื่มกันมานานหลายยุคสมัย เพราะน้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ จนมาถึงในยุคสมัยปัจจุบันที่มีให้เลือกหลากหลายประเภทเลย ทั้งในรูปแบบกล่องพาสเจอไรส์ ยูเอชที และแบบแก้วพลาสติกที่มีขายอยู่ตามตลาดทั่วไปและห้างสรรพสินค้า แต่ถ้าหากว่าคุณอยากดื่มน้ำผลไม้ คุณควรใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อทำน้ำผลไม้จะดีกว่า คุณอาจจะสงสัยว่าทำไม เราจะบอกรายละเอียด ดังนี้

น้ำผลไม้ที่เราเห็นกันตามตลาดนั้น เป็นน้ำผลไม้ที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติมาให้ถูกใจผู้บริโภคอย่างเรานั่นเอง โดยอาจมีน้ำผลไม้ประมาณ 10 – 20 % ซึ่งนั่นมาจากน้ำผลไม้เข้มข้นรสต่าง ๆ นำมาผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น สารเพิ่มเติมความหวาน แต่งกลิ่นผลไม้ เป็นต้น อีกทั้งน้ำผลไม้เหล่านี้ก็ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือนอีกด้วย เนื่องจากมีการใส่สารกันบูดหรือสารกันเสียนั่นเอง

หากคุณต้องการที่จะลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก หรืออยากดื่มน้ำผลไม้แท้ วิธีที่สะดวกสบายก็คือ “การปั่นน้ำผลไม้” เพื่อดื่มเองนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกของคุณ ให้สามารถทำน้ำผลไม้หรือสมูทตี้ได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินเลย เพียงแค่คุณนำผักและผลไม้มาจากในครัวหรือในตู้เย็นของคุณมาปั่นให้มีรสกลมกล่อม หวานแบบธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำดื่มได้ทุกวันแล้ว

จะเห็นได้เลยว่าราคาหรือค่าใช้จ่ายของผักผลไม้ที่คุณใช้นั้นมีราคาถูกกว่าน้ำผลไม้สำเร็จรูป อีกทั้งยังสามารถทำได้ครั้งละหลายแก้วอีกด้วย เรียกได้ว่า ทำได้หลากหลาย ไม่น่าเบื่ออีกด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหาเครื่องปั่นอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีประสิทธิภาพสูง นั่นก็คือ เครื่องปั่นแบบแยกกากนั่นเอง ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเครื่องปั่นผลไม้ปรกติ แต่คุณภาพนั้นเต็มเปี่ยมมาก

เครื่องปั่นแบบแยกกากนั้นเป็นเครื่องปั่นที่มีคุณสมบัติในการนำเอากากใยอาหารออกมาจากการปั่นได้นั่นเอง แต่จะมีข้อดีอะไรอีกบ้าง เรามี 5 ข้อดีของเครื่องปั่นแยกกาก ดังนี้

  • มีให้คุณเลือกหลากหลายขนาด – เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากนั้น มีให้คุณเลือกตั้งแต่เครื่องขนาดเล็กไปจนถึงเครื่องที่มีโถขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้คุณสามารถทำแล้วกักเก็บน้ำผลไม้ได้เยอะเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่ คุณก็จะได้น้ำผลไม้ที่มีคุณประโยชน์อย่างครบถ้วนแน่นอน หากต้องการทำน้ำผลไม้จำนวนมากก็ควรเลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่มากพอที่จะรองรับผลไม้และผักหลากหลายชนิดด้วยนะคะ รับรองว่าใช้แล้วคุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน
  • มีความจุมาก รองรับผลไม้ได้เยอะ – สำหรับความจุของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากนั้น มีความจุตามที่คุณได้เลือกซื้อไป เนื่องจากมีหลากหลายขนาดนั่นเอง แต่โดยปกติของมันแล้ว สามารถรองรับผักและผลไม้ได้เป็นจำนวนมากทีเดียว ใครที่ต้องการเครื่องปั่นที่มีความจุจำนวนมาก และสามารถปั่นน้ำผลไม้ได้ครั้งละหลายแก้วในครั้งเดียวกัน ควรรีบไปดูสินค้าที่ต้องการแล้วซื้อเลย
    การซื้อเครื่องปั่นที่มีความจุเหมาะสมกับปริมาณผลไม้ที่คุณใช้นั้น จะทำให้แรงการปั่นมีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป นั่นหมายความว่า จะช่วยทำให้คุณนั้นเสียพลังงานไฟฟ้าไปอย่างเปล่าประโยชน์ได้นะคะ
  • ให้คุณได้คุณค่าทางอาหารมากยิ่งขึ้น – สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากนั้น เป็นเครื่องปั่นที่คุณควรซื้อเลย เพราะว่ามันให้คุณประโยชน์ที่ดีและคุ้มค่ามาก สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือกำลังมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายก็สามารถทำน้ำผลไม้ดื่มได้ ดื่มแล้วได้ทั้งประโยชน์และกากใยเน้น ๆ เลย คนรักสุขภาพอย่างคุณต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด ที่ตัวเครื่องนั้นจะมีโถใส่น้ำผลไม้และดูดเอากากขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจนเลย
  • ประหยัดเวลาและพลังงาน – การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อน้ำผลไม้ตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้าอีกต่อไปแล้ว เพียงแค่คุณใช้เครื่องปั่นแบบแยกกาก อีกทั้งยังใช้เวลาในการปั่นน้อยด้วย สะดวกสบายในเวลาไม่กี่นาทีก็ได้น้ำผลไม้แล้ว เนื่องจากใบมีดนั้นมีความคมมากและสามารถให้พลังการปั่นที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเลย ประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในการปั่นได้มาก เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถดื่มน้ำผลไม้สดคั้นเองได้ในทุกวันแล้ว
  • เครื่องมีความทนทาน แข็งแรง – เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากนั้นสามารถทำงานได้ดีและยังมีความทนทาน แข็งแรงอีกด้วย เพราะว่าตัวเครื่องส่วนใหญ่นั้นทำมาจากสแตนเลส จึงทำให้คุณสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเลย สแตนเลสมีความทนทานต่อแรงกระแทก ทำให้การปั่นน้ำผลไม้นั้นง่ายดายมากขึ้นอีกด้วย ใครอยากดื่มน้ำผลไม้สด ๆ ให้ซื้อเครื่องคั้นแยกกากมาใช้เลย รับรองว่าอายุการใช้งานจะยาวนานอย่างแน่นอนเลย