เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง กับการคลีเอทเมนูเพื่อลูกรัก

สุขภาพที่ดีมีค่ามากกว่าเรื่องอื่นใด คงเป็นสิ่งที่เราทุกคคนไม่ปฏิเสธ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนของคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกน้อย ให้มีร่างกายที่แข็งแรง ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือน ต้องดูแลเรื่องอาหารของลูกเป็นพิเศษ แต่เด็กแรกเกิดถึง 6 เดือน ส่วนมากจะดื่มนมแม่ล้วน พอย่างเข้าเดือนที่ 7-8 พ่อแม่เริ่มทำอาหารอย่างอื่นลูกได้ลิ้มชิมรสชาติใหม่ แต่ว่าเด็กในช่วงนี้ยังไม่มีฟันและการทำงานของระบบย่อยอาหารยังไม่สามารถย่อยอาหารที่มีขนาดใหญ่ได้ ดังนั้นอาหารที่เตรียมให้ลูกน้อยจะต้องเป็นอาหารเหลว ซึ่งหากเตรียมด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ได้จะยิ่ง เพราะเครื่องปั่นแบบนี้จะทำให้อาหารมีขนาดที่เล็กมาก ทานและย่อยได้ง่ายเหมาะกับลูกน้อยของคุณ วันนี้เรามีเมนูสุขภาพสำหรับลูกน้อยอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปมาแนะนำ

ช่วงแรกที่ทำอาหารให้เด็กทาน แนะนำให้ใช้ผักที่ 1-2 ชนิดก่อน อย่าใช้ผักหลายชนิดรวมกันทำเป็นอาหารให้ลูกทาน เพราะกระเพาะของลูกยังไม่คุ้นเคยกับผัก ระบบการย่อยยังทำงานได้ไม่ดีนัก หากทานผักที่ย่อยยากจะทำให้เด็กท้องเสีย

  1. ซุปพักทอง ฟักทองเป็นผักที่เหมาะกับลูกน้อยที่มีช่วงอายุ 7 เดือนขึ้นไปมากที่สุด เพราะเนื้อฟักทองย่อยง่ายยิ่งทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง จนได้เนื้อที่มีความละเอียดสูงแล้ว ก็ยิ่งทำให้ย่อยง่ายขึ้น การทำซุปฟักทองให้ทำเป็นต้มจืดใส่ฟักทอง หอมใหญ่ แล้วนำน้ำต้มจืดกับเนื้อฟักทองมาปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ซุปปลากับแครอท ในการทำต้มจืดสามารถใส่เนื้อสัตว์ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารได้ ซึ่งวันนี้เราแนะนำเนื้อปลาทะเล เพราะในเนื้อปลาทะเลส่วนมากจะมีองค์ประกอบของโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งช่วยบำรุงสมองของลูกน้อยและโปรตีนในเนื้อปลายังย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่นด้วย ต้มน้ำซุปให้เดือดใส่เนื้อปลาลงไป ปล่อยให้น้ำเดือดอีกครั้งจึงใส่แครอทลงไปต้มในน้ำซุปปลา เคี้ยวจนแครอทนิ่ม ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น แล้วตักน้ำต้มจืด แครอทกับเนื้อปลาเล็กน้อยมาปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง จนละเอียด ก็สามารถนำไปป้อนลูกน้อยได้
  3. ข้าวต้มผักรวม คือการนำข้าวหุงสุกมาปั่นรวมกับต้มจืดผักที่ทำไว้ในข้อ 1 กับข้อ 2 เพื่อเพิ่มคาร์โบไฮเดรตให้กับลูกน้อยนั่นเอง โดยการนำข้าวที่หุงสุกใหม่มาใส่ในโถปั่นของเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง รวมกับน้ำซุป ผักและเนื้อปลา ทำการปั่นให้ละเอียด