ข้อควรรู้: ทำไมใบพัด เครื่องปั่นสมูทตี้ มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

หลายคนยังไม่รู้ว่าใบพัดของ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นมีความสำคัญในการเลือกซื้ออยู่เหมือนกันเพราะหากคุณต้องการปั่นผลไม้แช่แข็ง หรือปั่นเมนูสมูทตี้ต่างๆให้ได้เนื้อเนียนละเอียดคนในแบบที่คุณต้องการนั้นแนะนำให้เลือกใช้โถปั่นสมูทตี้ในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงมาตรฐานทั่วไปเพราะใบพัดปั่นของเครื่องสมูทตี้รุ่นนี้จะค่อนข้างใช้งานได้ดีมีความคมและรอบปั่นค่อนข้างสูงอีกทั้งใบพัดนั้นสามารถรองรับการปั่นบดผลไม้และน้ำแข็งได้ดีแต่เราไม่ได้บอกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ทรงอื่นไม่ดีเพียงแต่ความแรงของตัวรอบเครื่องความแข็งแรงของใบพัดก็จะไม่เหมือนกับเครื่องรุ่นนี้

ซึ่งมีการเปรียบเทียบระหว่างเครื่องทรงโถสี่เหลี่ยมและ เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่เป็นทรงแก้วหลายคนบอกว่าใช้งานได้ดีเหมือนกันเพียงแต่จะใช้งานหนักนั้นเลือกแบบโถปั่นสี่เหลี่ยมจะดีกว่าเพราะส่วนใหญ่แล้วโถปั่นของเครื่องสมูทตี้ที่เป็นทรงแก้วที่สามารถพกพาออกไปนอกสถานที่ได้นั้นจะเหมาะกับการปั่นที่ไม่หนักและไม่เยอะนิยมปั่นเพียงแค่พอดีรับประทานแต่จะไม่สามารถประยุกต์ใช้งานในแบบอื่นๆได้สะดวกเหมือนกับการใช้ในลักษณะของโถปั่นสี่เหลี่ยมดังนั้นเราจึงอยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากจะซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ ให้คุ้มค่าและสามารถใช้งานได้หลากหลายรองรับการใช้งานภายในครัวเรือนหรือรองรับการใช้งานการเปิดร้านค้า แนะนำหรือว่าให้เลือกซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ ในลักษณะของโถสี่เหลี่ยมและตัวเครื่องใหญ่จะดีกว่าเพราะให้กำลังแรงที่ค่อนข้างดีและมีให้เลือกหลายแบรนด์รวมถึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกดูแลรักษาง่ายแม้ว่าจะดูเป็นทรงโบราณไปซักนิดหรืออาจจะมีทรายไม่เก๋ไก๋ไม่ทันสมัยและหากปั่นแล้วก็จะต้องเทออกใส่แก้วอื่นเพื่อพกพาออกไปนอกสถานที่หากคุณอยากมีเครื่องดื่มสมูทตี้พกพาไปดื่มนอกบ้าน

แต่เราอยากจะบอกว่าการใช้งานนั้นดีกว่าคุ้มค่ากว่าแต่หากคุณจะซื้อเครื่องที่เป็นดีไซน์สมัยใหม่เราก็ไม่ขาดอะไรแต่การใช้งานนั้นก็จะไม่หลากหลายเหมือนอย่างที่เราแนะนำมานั่นเองแต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อเครื่องสมูทตี้ก็คงจะต้องเป็นงบประมาณของคุณและความต้องการในการใช้งานว่าต้องการใช้ในลักษณะไหนงานหนักงานเบาแต่ส่วนใหญ่แล้ว เครื่องปั่นสมูทตี้ ในแบบมาตรฐานก็จะเริ่มกันที่ 1,200 วัตต์ขึ้นไปเหมาะสำหรับงานครัวหรือหากเป็นร้านค้าก็ควรจะเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังแรงสูงตั้งแต่ 1,500 วัตต์ขึ้นไปเป็นต้นเราก็ได้แต่แนะนำคร่าวๆแต่สุดท้ายแล้วคุณก็จะต้องเลือกเปรียบเทียบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาคุณภาพของแบรนด์การรับประกันการใช้งานต่างๆรับรองได้ว่าหากคุณมีติดบ้านไว้คุณได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน