การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กระเทียมแปรรูป

แม้จะได้รับการยอมรับว่าประโยชน์มากมาย แต่กระเทียมขึ้นชื่อว่าเป็นพืชที่รับประทานยาก เพราะมีกลิ่นแรง ด้วยเหตุนี้นักวิทยาศาสตร์จึงคิดค้นวิธีการทำผลิตภัณฑ์กระเทียมขึ้นมา เช่น สกัดน้ำมันกระเทียมและบรรจุในแคปซูลเพื่อสะดวกในการกินและคงสารอาหารในกระเทียมครบถ้วน
ปัจจุบันกระเทียมยังได้รับการยอมรับว่าเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เยียวยาบำบัดโรคและได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมุนไพรเสริมสุขภาพจากองค์การเภสัชกรรม ผลิตภัณฑ์กระเทียมจึงได้รับความนิยมและมีผู้ผลิตออกมาจำหน่ายหลายประเภท ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขให้คำจำกัดความผลิตภัณฑ์กระเทียมว่า
ผลิตภัณฑ์กระเทียม หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่นำเอากระเทียมมาปรุงแต่ง หรือทำขึ้นในลักษณะเป็นของเหลวหรือแห้ง และจะผสมสิ่งอื่นหรือไม่ก็ตาม ซึ่งบรรจุในแคปซูล หรืออัดเป็นเม็ดContinue reading

ข้อควรรู้: ทำไมใบพัด เครื่องปั่นสมูทตี้ มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

หลายคนยังไม่รู้ว่าใบพัดของ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นมีความสำคัญในการเลือกซื้ออยู่เหมือนกันเพราะหากคุณต้องการปั่นผลไม้แช่แข็ง หรือปั่นเมนูสมูทตี้ต่างๆให้ได้เนื้อเนียนละเอียดคนในแบบที่คุณต้องการนั้นแนะนำให้เลือกใช้โถปั่นสมูทตี้ในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงมาตรฐานทั่วไปเพราะใบพัดปั่นของเครื่องสมูทตี้รุ่นนี้จะค่อนข้างใช้งานได้ดีมีความคมและรอบปั่นค่อนข้างสูงอีกทั้งใบพัดนั้นสามารถรองรับการปั่นบดผลไม้และน้ำแข็งได้ดีแต่เราไม่ได้บอกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ทรงอื่นไม่ดีเพียงแต่ความแรงของตัวรอบเครื่องความแข็งแรงของใบพัดก็จะไม่เหมือนกับเครื่องรุ่นนี้Continue reading